Khoa Ngoại ngữ tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền pháp luật với chủ đề “Văn hóa giao thông năm 2016”

Người viết bài:  Danh mục: TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ năm, 24 Tháng 3 2016 10:49

KHOA NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỚI CHỦ ĐỀ “VĂN HÓA GIAO THÔNG NĂM 2016”

Được sự cho phép và chỉ đạo của Chi ủy – Ban Chủ nhiệm khoa, Đoàn khoa phối hợp Liên chi Hội Sinh viên khoa tổ chức Hội thi Tuyên truyền Luật Giao thông Đường bộ với chủ đề “Văn hóa Giao thông năm 2016”. Hội thi diễn ra từ ngày 21/01/2016 với hai vòng sơ loại và chung kết. Ngày 20/03/2016, vòng thi chung kết đã diễn ra tại cơ sở chính với ba phần thi: Hiểu biết giao thông, Trình diễn tiểu phẩm tuyên truyền và Khả năng xử lý tình huống giao thông.

Đến tham dự vòng chung kết có Đại úy Đinh Tiến Dũng – Đội phó Đội Cảnh sát giao thông Quận 1, ThS. Trần Ngọc Mai – Bí thư Chi bộ, P. Trưởng khoa Ngoại ngữ, trưởng Ban chỉ đạo hội thi, ThS. Phạm Thị Hiền Lương – nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Trưởng khoa Ngoại ngữ, đ/c La Thanh Hùng – Bí thư Đoàn trường, thành viên Ban chỉ đạo hội thi, đ/c Lê Quang Thái – Bí thư Đoàn khoa Ngoại ngữ, thành viên Ban chỉ đạo hội thi, các thầy, cô là cố vấn học tập các lớp vào chung kết và đông đảo sinh viên của khoa đến cổ vũ.

Qua các phần thi của vòng chung kết, 6 đội thi đã lần lượt thể hiện kiến thức pháp luật qua các câu hỏi trắc nghiệm nhanh, khả năng trình diễn nghệ thuật tuyên truyền pháp luật và xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Thông qua các nội dung trên, Ban Tổ chức đã lồng ghép công tác giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường bộ cho sinh viên, hướng đến xây dựng, rèn luyện các em thành những sinh viên gương mẫu, văn minh, công dân tốt của xã hội.

Cũng tại hội thi, Đoàn khoa, Liên chi Hội Sinh viên khoa cũng đã trao giải thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong hai hội thi “Viết về người phụ nữ tôi yêu” và “Nam sinh vào bếp lần III”. Các hội thi trên là nhưng điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động của sinh viên khoa Ngoại ngữ chào mừng Tháng Thanh niên năm 2016 và kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2016).

Một số hình ảnh của vòng chung kết hội thi:

vhgt1

Tiết mục văn nghệ khai mạc của Đội Văn nghệ Sinh viên khoa Ngoại ngữ

vhgt2

6 đội thi đại diện cho 6 lớp vào vòng thi chung kết

vhgt3

Đông đảo sinh viên đến tham gia cổ vũ cho các đội thi vào chung kết

vhgt4

ThS. Trần Ngọc Mai – Bí thư chi bộ, P. Trưởng khoa Ngoại ngữ

phát biểu khai mạc hội thi

vhgt5

Phần thi trắc nghiệm kiến thức về luật giao thông đường bộ