THÔNG BÁO CHO SINH VIÊN KHÓA 15 (BẮT BUỘC)

Người viết bài:  Danh mục: THÔNG BÁO CHUNG Thứ tư, 17 Tháng 10 2018 14:46

Nhà trường thông báo đến toàn thể sinh viên chính quy Khóa 15 tham gia cuộc thi tìm hiểu về Biên giới và Bộ đội Biên phòng. Đây là hoạt động bắt buộc để làm cơ sở chứng nhận hoàn tất Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên và ghi điểm rèn luyện học kỳ 1, 2018-2019

Nội dung:

Mỗi sinh viên nộp 1 bài viết trả lời 7 câu hỏi sau:

Câu 1: Công an nhân dân vũ trang (BĐBP ngày nay) được thành lập ngày, tháng, năm nào? Ý nghĩa của việc ra đời lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia?

Câu 2: Từ khi ra đời đến nay, Công an nhân dân vũ trang (BĐBP) có bao nhiêu đơn vị, cá nhân được Đảng và Nhà nước tuyên dương danh hiệu Anh hùng LLVTND? Toàn lực lượng mấy lần được tuyên dương danh hiệu Anh hùng? Có bao nhiêu tập thể, cá nhân được tuyên dương danh hiệu Anh hùng LLVTND lần thứ 2?

Câu 3: Luật Biên giới Quốc gia được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua vào ngày, tháng, năm nào? Có bao nhiêu Chương, Điều? Nội dung Điều nào quy định về nhiệm vụ chung của BĐBP?

Câu 4: Văn bản nào quy định về “Ngày Biên phòng”? “Ngày Biên phòng” có những nội dung gì? Đến khi nào được xác định là “Ngày Biên phòng toàn dân”?

Câu 5: Anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân vũ trang (Nay là BĐBP) Trần Văn Thọ hy sinh năm nào? Ở đâu? Trần Văn Thọ được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm nào? Về thành tích gì?

Câu 6: Những năm gần đây, cán bộ, chiến sỹ BĐBP có nhiều chương trình, việc làm có ý nghĩa đối với nhân dân các dân tộc nơi biên giới, hải đảo. Đồng chí (anh, chị) hãy kể tên và suy nghĩ của mình về việc làm đó?

Câu 7: Đồng chí (anh, chị) hãy viết một đoạn văn (không quá 2000 từ) nói lên cảm xúc của mình về người chiến sỹ Biên phòng hoặc một tấm gương người tốt, việc tốt ở đơn vị, địa phương mình trong xây dựng và bảo vệ biên giới?

Yêu cầu dành cho mỗi sinh viên:

- Bài thi sử dụng Tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy rõ ràng. Bài ghi rõ ở trang đầu các thông tin cá nhân: Họ tên, địa chỉ, lớp, khoa, trường, số điện thoại, thông tin liên hệ và ngoài bìa ghi rõ: Bài dự thi “Tìm hiểu về biên giới và Bộ đội Biên phòng chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân”.

Yêu cầu dành cho lớp trưởng:

- Lớp trưởng thu bài của sinh viên trong lớp, kiểm tra đầy đủ thông tin theo yêu cầu của cuộc thi mới nhận bài, và nộp về văn phòng Khoa trước ngày 9/11/2018.

- Lập danh sách sinh viên nộp bài và gửi bản giấy và file excel (mẫu đính kèm phía dưới) về email khoa: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. . Tiêu đề file và tiêu đề email ghi rõ: Tên lớp_Danh sách sinh viên tham gia Cuộc thi tìm hiểu về Biên giới và Bộ đội Biên phòng.

Yêu cầu các lớp thực hiện nghiêm túc theo thông báo trên. Lớp nào không thực hiện đúng theo yêu cầu sẽ bị xử lý theo quy định.

Trân trọng./.