Khoa Ngoại ngữ tổ chức hoạt động về nguồn và chương trình thiện nguyện năm học 2020 - 2021

Người viết bài:  Danh mục: TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ hai, 28 Tháng 12 2020 18:15

Vào ngày 24/12/2020, được sự cho phép của Ban giám hiệu Nhà trường, Chi bộ Khoa Ngoại Ngữ phối hợp với Công đoàn bộ phận khoa và Đoàn thanh niên - Hội sinh viên khoa tổ chức chuyến về nguồn, dâng hương tưởng niệm và tham quan tìm hiểu lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc tại Khu di tích chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút (ấp Đông, xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang). Chuyến công tác này có mục đích góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng, phát huy trách nhiệm của viên chức, giảng viên, và sinh viên về tình yêu quê hương đất nước và truyền thống chống giặc ngoại xâm kiên cường của dân tộc, nâng cao lòng yêu nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc thời kỳ mới nhằm kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020). Bên cạnh đó, cũng nhằm tăng cường hoạt động giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, nâng cao nhận thức về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ, viên chức, đoàn viên, thanh niên chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020).

Chuyến đi kết hợp với chương trình thăm hỏi và tặng quà tại Cơ sở bảo trợ xã hội Mái ấm Kim Phước - chùa Kim Phước tại ấp Hiệp Quới, xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Mái ấm hiện đang nuôi dưỡng người già, người tàn tật không nơi nương tựa và trẻ em mồ côi, những đứa trẻ mới sinh ra đã bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Thay mặt Chi ủy - Ban chủ nhiệm khoa, TS. Trần Thế Phi - Trưởng đoàn, viết lời cảm nhận tại Khu di tích chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút, gửi lời động viên thăm hỏi đến các cụ già neo đơn và trẻ em cơ nhỡ tại Mái ấm Kim Phước, cũng như lời tri ân sâu sắc đến các tình nguyện viên chăm sóc tận tình với các hoàn cảnh khó khăn.

Công tác tổ chức chương trình được chuẩn bị chu đáo, an toàn, tiết kiệm, đem lại ý nghĩa nhân văn thiết thực cùng với sự tham gia của viên chức, giảng viên cơ hữu và hưu trí, và sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

VeNguon1

Tập thể viên chức, giảng viên và sinh viên tham gia chuyến đi

VeNguon2

Dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút

VeNguon3

Chụp hình lưu niệm trước tượng đài chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút

VeNguon4

TS. Trần Thế Phi, Bí thư chi bộ - Trưởng khoa Ngoại ngữ, thăm hỏi và tặng quà cho các cụ ông neo đơn tại mái ấm

VeNguon5

ThS. Trần Ngọc Mai, Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ, thăm hỏi và tặng quà cho các cụ bà neo đơn tại mái ấm

VeNguon6