TỌA ĐÀM “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO BỘ MÔN BIÊN PHIÊN DỊCH TẠI KHOA NGOẠI NGỮ

Người viết bài:  Danh mục: TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ sáu, 01 Tháng 4 2022 15:02

TỌA ĐÀM “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO BỘ MÔN BIÊN PHIÊN DỊCH TẠI KHOA NGOẠI NGỮ”

Chiều ngày 26/3/2022, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức tọa đàm trực tuyến về “Nâng cao chất lượng đào tạo bộ môn Biên Phiên dịch tại Khoa Ngoại ngữ”. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề, về phía đại biểu khách mời, có TS. Nguyễn Thị Như Ngọc – Phó Trưởng khoa Ngữ văn Anh, Trưởng bộ môn Biên Phiên dịch, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TPHCM. Về phía Khoa Ngoại ngữ, có TS. Trần Thế Phi – Trưởng khoa Ngoại ngữ, ThS. Võ Thụy Thanh Thảo – Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ cùng tập thể cán bộ, giảng viên khoa Ngoại ngữ.

Tại buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Thị Như Ngọc đã có những chia sẻ về kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực biên phiên dịch, các phương pháp dạy kĩ năng biên phiên dịch, các nhu cầu về nghề nghiệp và nhu cầu tuyển dụng nghề biên phiên dịch. Đồng thời, TS. Nguyễn Thị Như Ngọc chia sẻ các yêu cầu về tiết dạy và các hoạt động để nâng cao sự tham gia chủ động của học viên vào bài giảng. Kết thúc tọa đàm, giảng viên khoa Ngoại ngữ đã có những trao đổi, thảo luận với TS. Nguyễn Thị Như Ngọc về các công tác nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng của việc đào tạo, giảng dạy bộ môn biên phiên dịch tại khoa.

*Hình ảnh tại buổi tọa đàm:

toadam1

Tọa đàm trực tuyến về “Giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành tại trường Đại học Sài Gòn”

toadam2

Nhu Ngoc