KHOA NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ HỌC THUẬT VỀ TÌM HIỂU BÀI THI IELTS

Người viết bài:  Danh mục: TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ ba, 03 Tháng 10 2017 09:46

Ngày 19/09/2017 tại Hội trường A, được sự chấp thuận của Ban giám hiệu trường Đại học Sài Gòn, Khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề học thuật “The Key to IELTS Success” (Chìa khóa dẫn đến thành công bài thi IELTS) với mục đích giúp sinh viên khoa Ngoại Ngữ tìm hiểu về bài thi tiếng Anh quốc tế IELTS, phục vụ cho việc học tập tiếng Anh được hiệu quả hơn và hỗ trợ tích cực cho việc rèn luyện để đạt chuẩn đầu ra về tiếng Anh.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề, về phía khoa Ngoại Ngữ có sự hiện diện của: ThS. Trần Ngọc Mai - Bí thư chi bộ, Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Ngoại ngữ, TS. Trần Thế Phi - Phó Trưởng khoa, cùng cán bộ giảng viên và hơn 200 sinh viên của khoa. Đặc biệt, khoa Ngoại Ngữ rất vinh dự được tiếp đón diễn giả Pauline Cullen đến tham dự và có phần báo cáo chính cho buổi sinh hoạt.

Diễn giả Pauline Cullen hiện là giám khảo chính thức cho kỳ thi IELTS của Đại học Cambridge, công tác tại London, Anh quốc. Bà đã có hơn 20 năm kinh nghiệm viết bài thi IELTS cho Đại học Cambridge, đã xuất bản 5 giáo trình luyện tập IELTS và 2 phần mềm dạy từ vựng IELTS. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh và tập huấn cho bài thi IELTS, bà Pauline Cullen đã có nhiều buổi báo cáo thành công tại các nước trên thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Thế Phi, đại diện Khoa Ngoại ngữ, đã gửi lời cảm ơn đến bà Pauline Cullen về bài nói chuyện rất hữu ích dành cho giảng viên và sinh viên khoa Ngoại Ngữ trường đại học Sài Gòn. Đặc biệt, nhân dịp này, ThS. Trần Ngọc Mai đã trao tặng bà một món quà kỉ niệm mang đậm bản sắc Việt Nam để thay cho lời tri ân.

Buổi sinh hoạt chuyên đề được mở đầu bằng những chia sẻ kinh nghiệm đến từ diễn giả Pauline Cullen về cách lựa chọn tài liệu học và luyện thi IELTS, cách vượt qua “bẫy” khi làm những dạng đề khác nhau, các phương pháp nâng cao, mở rộng vốn từ vựng và những lời khuyên quí báu nhằm giúp người học đạt được số điểm mình mong muốn.

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí vui vẻ và thân tình. Các bạn sinh viên tham gia rất tích cực và đều có chung cảm nhận rằng đây là buổi sinh hoạt rất bổ ích và thiết thực. Những vướng mắc của các bạn sinh viên về khó khăn khi học và luyện thi IELTS đều được diễn giả giải đáp một cách rõ ràng và kỹ lưỡng.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề “The Key to IELTS Success”:

IELTS-success-1.vannghe

Màn biểu diễn văn nghệ chào mừng đầy duyên dáng của đội văn nghệ Khoa Ngoại Ngữ với bài hát “Hello Vietnam”

IELTS-success-2.daibieu

TS. Trần Thế Phi, ThS. Trần Ngọc Mai và diễn giả Pauline Cullen

IELTS-success-3.luuniem

ThS. Trần Ngọc Mai - Bí thư chi bộ, Phó trưởng khoa phụ trách, trao tặng quà lưu niệm cho diễn giả Pauline Cullen

IELTS-success-4.gioithieu

TS. Trần Thế Phi, đại diện Khoa Ngoại ngữ, tặng hoa cảm ơn bà Pauline Cullen

IELTS-success-4.1.gioithieu

MC Tiến Lộc và Tú Linh giới thiệu diễn giả Pauline Cullen

IELTS-success-5.trinhbay