TỔNG KẾT HỘI THẢO TRỰC TUYẾN CẤP KHOA “DẠY VÀ HỌC MÔN TIẾNG ANH Ở BẬC TRUNG HỌC CƠ SỞ THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI”

Người viết bài:  Danh mục: TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ hai, 14 Tháng 3 2022 13:55

TỔNG KẾT HỘI THẢO TRỰC TUYẾN CẤP KHOA

Sáng ngày 28/11/2021, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức hội thảo khoa học trực tuyến cấp khoa về “Dạy và học môn tiếng Anh ở bậc trung học cơ sở theo chương trình giáo dục phổ thông mới”. Tham dự Hội thảo, về phía đại biểu khách mời, có Cô Huỳnh Thị Kim Hoa – Tổ trưởng tổ tiếng Anh khoa Văn hóa Du lịch - Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM; Cô Nguyễn Ái Minh Uyên – Tổ trưởng tổ tiếng Anh trường Trung học Thực hành Sài Gòn; Cô Nguyễn Thị Như Thủy – đại diện công ty cổ phần sách Đại Trường Phát; Cô Lý Hồ Hạnh Dung – giáo viên trường THCS Nguyễn Trãi, Quận Bình Tân. Về phía khoa Ngoại ngữ, có TS. Trần Thế Phi – Trưởng Khoa Ngoại ngữ (chủ tọa); ThS. Hồ Văn Bình và ThS. Võ Thụy Thanh Thảo – Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ; cùng tập thể cán bộ viên chức khoa Ngoại ngữ tham dự.

Tiếp nối thành công của các kỳ hội thảo khoa học hằng năm, hội thảo được tổ chức nhằm trao đổi, cập nhật thông tin khoa học về chương trình giáo dục phổ thông mới và chương trình giảng dạy tiếng Anh tại bậc THCS nhằm tạo diễn đàn học thuật, trao đổi thông tin cho giảng viên và học viên cùng các chuyên gia giáo dục chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy tiếng Anh ở bậc THCS. Danh sách báo cáo viên cùng đề tài tham gia trình bày, chia sẻ cụ thể như sau:

TS. Trần Thế Phi và ThS. Võ Thuỵ Thanh Thảo  – đơn vị Khoa Ngoại ngữ với đề tài: Việc đáp ứng của chương trình đào tạo ngành SPTA trường ĐHSG đối với chuẩn đào tạo giáo viên tiếng Anh bậc THCS theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

ThS. Nguyễn Thị Như Thuỷ – đơn vị công ty Đại Trường Phát với đề tài: Giới thiệu SGK tiếng Anh mới (kèm theo phần mềm và tài liệu bổ trợ.

ThS. Trương Văn Ánh – đơn vị Khoa Ngoại ngữ với đề tài: Giới thiệu sách giáo khoa tiếng Anh lớp 2.

ThS. Lý Hồ Hạnh Dung – đơn vị trường tiểu THCS Nguyễn Trãi với đề tài: Ứng dụng CNTT trong dạy học tiếng Anh lớp 6 mới trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19

Nhóm sinh viên Ngô Xuân Đức và Nguyễn Hoàng Duy Khang – đơn vị Khoa Ngoại ngữ với đề tài: Khảo sát về mức độ hiểu biết của sinh viên ngành SPTA ĐHSG về môn tiếng Anh ở bậc THCS theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

ThS. Nguyễn Ái Minh Uyên – đơn vị trường Trung học Thực hành Sài Gòn với đề tài: Kiểm tra và đánh giá tiếng Anh ở bậc THCS

ThS. Trần Quang Loan Tuyền - đơn vị Khoa Ngoại ngữ với đề tài: Some suggestions to improve the quality of English teaching through testing at junior secondary schools

Cũng tại hội thảo, Cô Huỳnh Thị Kim Hoa – Tổ trưởng tổ tiếng Anh khoa Văn hóa Du lịch - Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCMđã trao đổi và đề xuất các phương pháp dạy học tiếng Anh ở bậc THCS. Phát biểu kết luận tại hội thảo, TS. Trần Thế Phi đã ghi nhận và đánh giá cao những báo cáo, ý kiến đóng góp của các đại biểu và nhà giáo dục trong việc phát hiện những bất cập, khuyến nghị các giải pháp, định hướng cải thiện nội dung, chương trình phục vụ cho công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đồng thời, khẳng định những ý kiến đóng góp này sẽ được Ban tổ chức hội thảo nghiên cứu, hoàn thiện phục vụ yêu cầu công tác trong tình hình mới.

*Một số hình ảnh tại buổi hội thảo.

HINH HOI THAO 02

Hình ảnh Hội thảo khoa học cấp khoa

Bao cao 1. Co Thao va Thay PhiTS. Trần Thế Phi và ThS. Võ Thụy Thanh Thảo

bao cao 2. co Ng Thi thu thuyThS. Nguyễn Thị Như Thủy